fbpx
Header - What is Google Workspace

Google Workspace (ชื่อเดิม G Suite) คืออะไร ?

gsuite-18126001.jpg
Google Workspace คือ กรุ๊ปแวร์ที่เป็นคลาวด์ 100% สำหรับธุรกิจ ได้รับการเลือกใช้งานแล้วจาก 5 ล้านบริษัททั่วโลก ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ “ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์” อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบการรักษาความปลอดภัยระดับโลก และระบบการจัดการภายในอีกด้วย Google Workspace ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริการทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนและทำให้คุณตระหนักถึงระบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงของบริษัทคุณอีกด้วย

การแชร์

รวบรวมและจัดเก็บข้อมูลภายในบริษัทคุณด้วย Google Workspace ทำให้แชร์ข้อมูลได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นความจุ

ด้วยความจุขนาดใหญ่ (30GB, 2TB, 5TB) ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องความจุของเซิร์ฟเวอร์อีเมล หรือไฟล์เซิร์ฟเวอร์อีกต่อไป

การเข้าถึง

เข้าถึงข้อมูลบริษัทได้ “ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์” ทำให้คุณไม่ต้องมัวเสียเวลา โดยเปล่าประโยชน์อีกต่อไปการจัดการ / การควบคุม

ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมทุกบัญชีผู้ใช้งาน และแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ด้วยคอนโซลผู้ดูแลระบบอย่างง่ายดาย คุณสามารถทำได้แม้กระทั่ง ตรวจสอบการใช้งานของแต่ละผู้ใช้อีกด้วย

การติดต่อสื่อสาร

ทำให้การติดต่อสื่อสารภายในคล่องแคล่ว และราบรื่นขึ้นด้วยการแชท, เครือข่ายสังคมออนไลน์ (SNS) และฟังก์ชันแสดงความคิดเห็น ทำให้การทำงานเป็นทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยระดับโลกที่ได้รับการรับรองโดยบุคคลที่สาม มีมารตฐานการให้บริการที่รับประกันความพร้อมในการใช้งาน 99.9% (SLA) รวมไปถึงการประมวลข้อมูลที่ไม่เหมือนใคร ด้วยระบบไฟล์ของ Google (GFS) จึงทำให้คุณมั่นใจใน Google Workspace ได้อย่างแน่นอน

*ISO27001 / SAS 70 TypeII / SSAE 16 TypeII / ISAE 3402 TypeII ฯลฯ

ทำไมต้องเลือก Google Workspace

“คลาวด์ 100%” หมายความว่า ข้อมูลทั้งหมดถูกเก็บรักษาไว้บนอินเทอร์เน็ต คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไม่หน่วง และไม่ต้องทำการบำรุงรักษาระบบอีกต่อไป (Google จะอัปเดต และบำรุงรักษาระบบให้โดยอัตโนมัติ) ลดภาระสำหรับผู้ดูแลระบบไอที และลดต้นทุนของระบบเทคโนโลยีและการสื่อสาร (ICT) ได้อย่างแน่นอน หรือกล่าวอีกทางหนึ่งก็คือ ด้วยฟังก์ชันการทำงานระดับสูง มีหน้าจอผู้ใช้ (UI) ที่ดูเรียบง่าย และการใช้งานที่สะดวก รวมไปถึงฟังก์ชันการทำงานร่วมกัน ที่จะช่วยให้คุณพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานของแต่ละผู้ใช้และทีมงาน

 

สองเหตุผลหลักๆ ที่ต้องเลือก Google Workspace

reduce_cost-th
improve_pro-th

Google Workspace ทำอะไรได้บ้าง?

Google Workspace มีแอปพลิเคชันมากกว่า 70 แอปพลิเคชัน การทำงานร่วมกันของแต่ละแอปพลิเคชัน เป็นข้อได้เปรียบสูงสุดของ Google Workspace

 

  • Vault Gmail
  • Calendar Sites
  • Docs Drive
  • Hangouts

ฟรี Gmail และ Google Workspace ต่างกันอย่างไร?

จากมุมมองของการบริหารจัดการความเสี่ยงนั้น ไม่มีเหตุผลใดๆ เลยที่ควรเลือกใช้ ฟรี Gmail สำหรับการทำธุรกิจ เนื่องจากไม่มีระบบป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลเลย

gsuite-18126005.jpg

รุ่นต่างๆ ของ Google Workspace

Google Workspace นำเสนอ 3 รุ่น สำหรับการใช้งานทางธุรกิจ

gsuite-18126006.jpg
 

สัมมนาฟรี “ผู้ดูแลระบบ Google Workspace สามารถทำอะไรได้บ้าง”